Qua những bài viết trước, bạn đã nắm được khái niệm, tác dụng và cách dùng của hộp xoay đồng hồ cơ. Nhưng chắc chắn vẫn sẽ có nhiều thông tin bạn chưa rõ và vẫn băn khoăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp về hộp xoay đồng hồ cơ và đưa ra giải đáp!

1. Có nên để đồng hồ trong hộp xoay đồng hồ cơ hàng ngày/hàng tuần không?

Đối với người sở hữu bộ sưu tập đồng hồ lớn, luôn muốn cung cấp đủ năng lượng để đồng hồ có thể hoạt động thì câu hỏi này sẽ thường xuyên xuất hiện.Về cơ bản sẽ phụ thuộc vào khả năng xoay của các cuộn dây trong hộp xoay đồng hồ cơ bạn sở hữu. Các chuyển động tự động có một ly hợp trượt ngăn chặn quá tải. Tuy nhiên, sẽ an toàn hơn nếu không tạo quá nhiều áp lực lên chuyển động đồng hồ thông qua chuyển động xoay của hộp xoay đồng hồ cơ. Sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ  trong một ngày và tắt nó đi, sau đó lặp lại.

Hộp xoay đồng hồ cơ
Hộp xoay đồng hồ cơ

 

2. Hộp xoay đồng hồ cơ sẽ làm đồng hồ mòn nhanh hơn?

Câu trả lời là đồng hồ sẽ không bị mòn nhanh hơn so với khi bạn đeo trên cổ tay. Khi bạn đeo trên cổ tay, đồng hồ sẽ hoạt động dựa theo chuyển động của bạn để tích năng lượng, tuy nhiên sẽ hiếm khi nào đạt được đủ năng lượng thích hợp. Một số người thậm chí còn cho rằng cơ cấu lên dây cót củahộp xoay đồng hồ cơ sẽ giúp mang lại hiệu suất mượt mà hơn và tăng tuổi thọ nhờ thường xuyên đạt TPD thích hợp.

3. Có nên cứ để đồng hồ trong hộp xoay đồng hồ cơ luôn hoạt động không ?

Điều này phụ thuộc vào hộp xoay đồng hồ cơ. Theo thiết kế của nó, một chiếc đồng hồ cơ được trang bị để ngăn chặn quá tải thông qua việc sử dụng ly hợp trượt. Vì thế bạn có thể yên tâm để hộp xoay đồng hồ cơ của mình chạy trong vài ngày. Tuy nhiên, hãy luôn để ý và đừng bỏ mặc chiếc hộp xoay đồng hồ cơ của bạn

4. Chu kỳ cuốn là gì?

Chu kỳ cuốn còn được gọi là số vòng quay mỗi ngày, một chu kỳ lên dây cót là số vòng quay mà rôto bên trong cần thực hiện để giữ cho đồng hồ lên dây cót đúng cách. Phần lớn đồng hồ cơ  yêu cầu vòng quay từ 500 đến 800 vòng mỗi ngày, nhưng nhiều đồng hồ tự động hiện đại có khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn và yêu cầu hơn một nghìn vòng mỗi ngày.

Giải đáp thắc mắc về hộp xoay đồng hồ cơ
Giải đáp thắc mắc về hộp xoay đồng hồ cơ

Ximelu tự tin là thương hiệu luôn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ và sản phẩm. Để tham khảo thêm các mẫu hộp xoay đồng hồ cơ mới, bạn có thể liên hệ qua hotline 0989 002 149 để được tư vấn nhé!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay