Qua những bài viết trước, bạn đã nắm được khái niệm, tác dụng và cách dùng của hộp xoay đồng hồ cơ. Nhưng chắc chắn vẫn sẽ có nhiều thông tin bạn chưa rõ và vẫn băn khoăn, liệu rằng hộp xoay đồng hồ cơ có làm ảnh hưởng tới hoạt động của đồng hồ. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn

Đồng hồ cơ có bộ máy tự động, tự lên dây cót sử dụng rôto quay theo chuyển động của cổ tay bạn, cuốn dây cót, sau đó từ từ sử dụng năng lượng đó để duy trì hoạt động của đồng hồ. Đồng hồ cơ có xu hướng dự trữ năng lượng trong vài ngày hoặc lâu hơn, nghĩa là chúng có thể giữ thời gian chính xác trong một thời gian  mà ngay cả khi bạn không đeo chúng. Nhưng nếu bạn không đeo chúng trong thời gian dài, lò xo chính sẽ cạn kiệt năng lượng và dừng lại. Lần tới khi bạn đeo đồng hồ, bạn sẽ cần lên dây cót (hoặc di chuyển để xoay rôto vài lần) và tất cả các chức năng khác sẽ cần cài đặt lại. Đây là công việc chỉ mất vài giây để điều chỉnh thời gian, nhưng nếu bạn sở hữu bộ sưu tập lớn thì đây chính là rắc rối

Hộp xoay đồng hồ cơ có an toàn không?
Hộp xoay đồng hồ cơ có an toàn không?

 

Vậy thì khi sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ để giữ chuyển động, liệu đồng hồ có bị hỏng ? Nếu bạn sử dụng đúng cách, thì chắc chắn sẽ là không rồi. Miễn là cuộn dây được cài đặt quay một số lần nhất định và phù hợp trong ngày thì đồng hồ của bạn ít có nguy cơ bị hỏng. Một quan niệm khá sai rằng luôn luôn phải giữ cho đồng hồ lúc nào cũng lên dây cót để cung cấp đầy năng lượng, tuy nhiên hư hỏng có thể xảy ra nếu liên tục cung cấp năng lượng cho nó.

Đồng hồ sử dụng bộ ly hợp trượt để tránh bị lên dây cót quá mức. Khi đã đủ, ly hợp trượt sẽ giúp không làm cơ cấu này siết chặt thêm dây cót. Thứ hai, nếu hộp xoay đồng hồ cơ được đặt ở TPD chính xác, nó chỉ xoay đồng hồ đủ để cung cấp nguồn năng lượng tương thích với đồng hồ cơ . Nói cách khác, chiếc đồng hồ chỉ được quay đủ số lần để bổ sung năng lượng được sử dụng để giữ thời gian kể từ lần quay cuối cùng. Chỉ cần đảm bảo rằng hộp xoay đồng hồ cơ tương thích với đồng hồ của bạn và có thể điều chỉnh tốc độ quay. Nhìn chung, các chuyển động của đồng hồ chạy trơn tru hơn khi chúng được sử dụng thường xuyên, vì điều này giúp các bánh răng và các bộ phận khác được bôi trơn.

Tác dụng thật sự của hộp xoay đồng hồ
Tác dụng thật sự của hộp xoay đồng hồ

Cuối cùng, có một chi tiết khác cần xem xét là từ tính, nó có thể gây ra thiệt hại cho chuyển động của đồng hồ do ở gần nam châm bên trong cuộn dây xoay. Từ tính có thể khiến đồng hồ mất đi độ chính xác, hoặc thậm chí dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng cho đồng hồ nếu không được bảo vệ đầy đủ. Hộp xoay đồng hồ cơ chất lượng ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách che chắn phần bên trong của chúng bằng khung thép.

Ximelu tự tin là thương hiệu luôn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ và sản phẩm. Để tham khảo thêm các mẫu hộp xoay đồng hồ cơ mới, bạn có thể liên hệ qua hotline 0989 002 149 để được tư vấn nhé!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay